มุมองการลงทุน > Asset Plus : Weekly Invest 11 January 2021

Asset Plus Weekly Invest: 11 Jan 2021 : “A new day of unified Democratic power”
• Dr. Anthony Fauci นายแพทย์ใหญ่ประจำทำเนียบขาวได้ให้คำแถลงการณ์ว่า จะเกิด Herd Immunity ภายในสหรัฐฯ ในช่วงไตรมาส 2 ปี 2021 จากการแจกจ่ายวัคซีนให้แก่ประชากรสหรัฐฯ
• คาดว่าประเทศที่พัฒนาแล้วจะเกิด Herd Immunity ได้ในช่วงกลางปี 2021 โดยประเทศที่พัฒนาแล้ว ส่วนใหญ่ได้สั่งวัคซีนไว้แล้วมากกว่า 2 เท่าของจำนวนประชากร
• ทั้งนี้เรามองว่าประเทศกำลังพัฒนาจะได้รับประโยชน์จากวัคซีนของ AstraZeneca ที่มีข้อได้เปรียบในการจัดเก็บในอุณหภูมิที่สูงกว่า Pfizer และ Moderna
• มาตรการ ผ่อนคลายนโยบายการเงิน ด้วยการเข้าซื้อสินทรัพย์ปริมาณมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของทั้ง 3 ธนาคารกลางหลักทำให้มูลค่าพื้นฐานของตลาดหุ้นทั่วโลกจะยังอยู่ในระดับสูงจากสภาพคล่องที่ยังคงล้นระบบ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญที่สนับสนุนเศรษฐกิจในสถานการณ์ COVID-19
• ทั่วทุกภูมิภาค พร้อมใจกันในการใช้นโยบายการคลังเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยขนาดของมาตรการทางคลังในครั้งนี้ มีขนาดที่ใหญ่กว่าวิกฤติปี 2008 มาก
• สิ่งที่คาดว่าน่าจะเกิดภายใต้การบริหารจัดการแบบ Biden Blue Wave ได้แก่ มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหญ่ และในระยะสั้น Fund Flow จะไหลออกจากสหรัฐ เข้าสู่ Asia EM รวมถึง กลุ่มที่ยัง Laggard อยู่อย่างเช่น Europe และ Japan จากความกังวลเกี่ยวกับการขึ้นภาษี

——————————
ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส
Website : www.assetfund.co.th
Customer Care : 02-672-1111
Fackbook :
https://www.facebook.com/aspfund
YouTube :
https://bit.ly/2Wh8N4N
Blockdit :
https://bit.ly/38VxAjQ
Application ASP FUND :
http://bit.ly/2MFVx6z
“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต

#AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND #Weekly